Được chế biến từ trái dâu tằm vừa chín được tuyển lựa kỹ càng, kết hợp phương pháp truyền thống với hiện đại giữ được hương vị tự nhiên, tinh khiết – Là thức uống giải khát rất tốt cho sức khỏe, dùng thường xuyên giúp giảm đau lưng, nhức mỏi, thấp khớp, kích thích tiêu hóa.

nuoc-cot-dau-tam

 

Được chế biến từ trái dâu tằm vừa chín được tuyển lựa kỹ càng, kết hợp phương pháp truyền thống với hiện đại giữ được hương vị tự nhiên, tinh khiết – Là thức uống giải khát rất tốt cho sức khỏe, dùng thường xuyên giúp giảm đau lưng, nhức mỏi, thấp khớp, kích thích tiêu hóa.

Quả dâu tằm có tác dụng gì?

Quả dâu tằm (hay còn được gọi là dâu ta, dâu trắng) là loại quả có nguồn gốc từ khu vực Đông Á. Trước kia, khi nghề nuôi tằm lấy tơ còn phát triển thì cây dâu được trồng rất nhiều bởi lá cây chính là thức ăn cho tằm. Cái tên dâu tằm cũng bắt nguồn từ đây.

qua-dau-tam

Không chỉ lá cây có ích mà quả cũng mang lại những tác dụng không ngờ. Quả dâu tằm mọng, khi chín có màu đỏ tím, căng bóng rất đẹp mắt. Quả chứa một lượng lớn nước (hơn 80%), đặc biệt chứa nhiều vitamin C, caroten.

nuoc-cot-dau-tam-da-lat-2

Nước cốt dâu tằm rất có lợi cho sức khỏe

Trong đó, vitmin C có 7 tác dụng quan trọng đối với cơ thể: thúc đẩy sự hình thành collagen, kích hoạt enzim, phòng chống ung thư, tham gia bài tiết độc tố khỏi cơ thể, bảo vệ và trẻ hóa làn da, tham gia chuyển hóa cholesteron và phòng bệnh cảm lạnh. Caroten là tiền chất tạo nên vitamin A giúp mắt sáng khỏe, đặc biệt có tác dụng bảo vệ đôi mắt trẻ khỏi các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị. Ngoài ra, làn da cũng được caroten bảo vệ khỏi các tác nhân gây oxy hóa, sẽ trở nên mịn màng, tươi trẻ hơn.

 

nuoc-cot-dau-tam-da-lat

 

Nước cốt dâu tằm

Với những dưỡng chất như trên, sử dụng quả dâu tằm đều đặn mang lại lợi ích lớn cho cơ thể: bổ thận, bổ máu, làm sáng mắt, giải độc rượu, chữa váng đầu, đau mỏi hoặc viêm khớp. Đặc biệt, phụ nữ dùng nước hoặc các món ăn chế biến từ dâu tằm còn giúp điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, hồng hào và tươi trẻ hơn.

nuoc-cot-dau-tam-da-lat-1

Nước cốt dâu tằm