Ngày 14/2 – ngày Lễ Tình yêu cũng là ngày 26 Tết, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, giải trí, vui xuân đã chính thức được mở màn tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt, đưa phố núi bước vào mùa lễ hội mừng Tết Ất Mùi 2015.

Hội hoa xuân Đà Lạt khai mạc vào sáng 14/2 là điểm nhấn nổi bật trong dịp đón mừng năm mới nơi thành phố ngàn hoa. Vườn hoa thành phố, một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch nhiều nhất của Đà Lạt, dịp Tết này tổ chức Hội hoa xuân với 71 cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu các tiểu cảnh sắp đặt của hàng chục nghìn sản phẩm hoa, cây cảnh, đá cảnh, bonsai, gỗ lũa, cây khô nghệ thuật đặc sắc, quý hiếm.

L? h?i ?à L?t s?c màu mùa ?ông

Một không gian trưng bày tượng gỗ Tây Nguyên tại Đà Lạt. Ảnh minh họa (Nguyễn Dũng – TTXVN).

Hội hoa xuân diễn ra từ 26 Tết đến mùng 8 Tết (14 – 26/2).

Đến với Đà Lạt “thành phố tình yêu” trong dịp vui xuân, đón Lễ Tình yêu năm nay, du khách gần xa còn được đắm mình trong không gian lãng mạn, bềnh bồng của cảnh quan thơ mộng cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang chủ đề về mùa xuân và tình yêu diễn ra tại các khu du lịch nổi tiếng như Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng mơ, Thung lũng Vàng, thác Prenn, hồ Tuyền Lâm…

Tại Khu du lịch Tình yêu – Mộng mơ vừa khai trương hai dịch vụ tham quan thú vị cho Lễ Tình yêu là Mê cung tình yêu và Cầu khoá tình yêu – Vòi nước trên không. Mê cung tình yêu với 40.000 cây si được các nghệ nhân bonsai sắp xếp, trang trí thành trái tim màu xanh khổng lồ trên diện tích 4.000 m2, với mê lộ dài 1.500 m là nơi cho các đôi tình nhân cùng trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Cầu khoá tình yêu là nơi cho các cặp đôi móc những ổ khoá tình yêu xinh xắn để lưu lại kỷ niệm đẹp và nguyện ước cho một tình yêu vững bền.

Hội Tết Ất Mùi do Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng thực hiện diễn ra tại Công viên Trần Quốc Toản từ 30 Tết đến mùng 7 Tết (18 – 25/2). Tại đây sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật, khai bút đầu xuân, triển lãm thư pháp, triển lãm đèn lồng và thiệp chúc Tết, thi đấu võ cổ truyền, cùng các trò chơi dân gian, trò chơi vui xuân có thưởng, trò chơi thiếu nhi và không gian chợ quê ngày Tết, giới thiệu ẩm thực ngày Tết.

Tại khu Hòa Bình, Hội báo Xuân Ất Mùi diễn ra từ nay đến 24/2 (mùng 6 Tết) với sự tham gia của 25 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, các bản tin của tỉnh Lâm Đồng và một số đơn vị truyền thông giới thiệu tới người dân và du khách toàn cảnh hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh. Hội báo Xuân còn trưng bày nhiều ấn phẩm xuân của báo chí cả nước. Sau thời gian triển lãm, toàn bộ số báo xuân sẽ được gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Trường Sa.

Không khí lễ hội đón mừng Tết Ất Mùi sẽ còn âm hưởng đến tận sau Tết, đủ để du khách gần xa lựa chọn, thiết kế cho mình một tour du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng, vui hội tại Đà Lạt.

Như mọi năm, nhiều hoạt động vui xuân tại phố núi sẽ tiếp diễn đến tận rằm tháng Giêng, thời điểm rất nhiều du khách du xuân tại các danh lam thắng cảnh, những ngôi chùa nổi tiếng tại Đà Lạt và cũng là lúc nhiều cộng đồng dân tộc tại Đà Lạt và các vùng lân cận tổ chức lễ hội mừng xuân, lễ hội cầu duyên nhiều thú vị và đặc sắc.

Hoàng Liên Sơn